Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

CÁCH TRỒNG CỦ CẢI TRẮNG

Củ cải trắng là giống sinh trưởng mạnh, có thể trồng được quanh năm. Sau khi gieo trồng được 45 ngày thì thu hoạch củ.

Củ cải trắng có rất nhiều lơi ích đối với sức khỏe của con người trong việc chữa các bệnh về hô hấp và tiêu hóa. Vì vậy mỗi gia đình chúng ta hãy tự trồng cho mình những luống củ cải trắng thật xanh, sạch để đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Để trồng củ cải trắng chúng ta cần chọn chậu có chiều sâu khoảng 30cm, cho đất Multi trồng rau ăn quả vào hơn 2/3 chậu, tưới nước đủ ẩm, cho hạt củ cải vào gieo, khoảng cách giữa 2 hạt từ 2-3cm, lấp đất lại, tưới nước và giữ ẩm, sau 2-3 ngày hạt sẽ nảy mầm.


Khoảng 10-15 ngày sau củ cải ra hai lá thật chúng ta bắt đầu tỉa thưa những cây mọc quá gần nhau, bón bổ sung thêm phân để cây phát triển đều.

Sau 20-25 ngày , tỉa thưa lần 2, chỉ giữ lại những cây mọc khỏe để đảm bảo cho củ chất lượng nhất, giữ khoảng cách giữa 2 cây từ 10-15cm. Bón bổ sung thêm phân và kết hợp vun gốc cho cây.

Đảm bảo tưới nước và giữ ẩm cho cây, khi phát hiện có sâu bệnh phải phun thuốc ngăn ngừa kịp thời.

Một số loại thuốc phòng ngừa sâu bệnh như :
+ Sâu xanh, sâu vẽ bùa dùng Crymax, Biobauve, Bring Tin
+ Bệnh đốm lá dùng Exin để phòng trị

Thu hoạch:  Sau 45 ngày có thể thu hoạch củ cải, những giống dài ngày hơn có thể thu hoạch khoảng 60 ngày sau khi gieo.

Một số món ngon chế biến từ củ cải trắng :

Thịt kho củ cải - Món này ăn với cơm nóng thì thật tuyệt



Canh thịt bò củ cải - Món canh thịt bò củ cải vừa thơm ngon lại rất dễ nấu, chị em thử nhé!

 
Kim chi củ cải -  Có thể ăn ngay hoặc dự trữ nó trong tủ lạnh và ăn dần




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Web Analytics